Categories
News

ลดเหนียง ลดไขมันใต้คาง มีกี่วิธี ?

ลดเหนียง ลดไขมันใต้คาง มีกี่วิธี ? โดยปกติแล้ว ไขมันใต้คางหรือที่เราเรียกว่า เหนียง มักเกิดจากการที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และมีไขมันไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมากขึ้น แต่คางสองชั้นอาจไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับคนอ้วนเพียงอย่างเดียว เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดเหนียงนั้นมีหลายอย่าง อาทิ พันธุกรรม หรือความหย่อนคล้อยของผิวหนัง หรือกล้ามเนื้อบริเวณใต้คาง นอกจากนี้ คนที่มีคางเล็กกว่าปกติจะสามารถเห็นเหนียงที่หย่อนคล้อยลงมาได้มากกว่าคนทั่วไปอีกด้วย

Categories
News

ค้นหาลูกเรือสองคนหลังจากเรือลากจูงพลิกคว่ำที่กรีน็อค

ปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่ได้เริ่มขึ้นแล้วสำหรับลูกเรือ 2 คนของเรือลากจูง หลังจากมันพลิกคว่ำนอกเมืองกรีน็อคทางตะวันตกของสกอตแลนด์ ทีมงานฉุกเฉินถูกเรียกไปที่อ่าวอินเดียตะวันออก มีผู้เห็นหน่วยกู้ภัยกำลังปีนขึ้นไปบนตัวเรือที่พลิกคว่ำก่อนที่มันจะจมลง โคสต์การ์ดและเฮลิคอปเตอร์ตำรวจและหน่วยดำน้ำและนาวิกโยธินยังคงค้นหาต่อ

Categories
News

ภาวะแทรกซ้อนของ โรคไต

ภาวะแทรกซ้อนของ โรคไต ไตวาย หรือ ไตล้มเหลว เป็นภาวะที่ไตทั้งสองข้าง สูญเสียการทำงาน ทำให้ไม่สามารถขับของเสียในร่างกายออกทางปัสสาวะได้ ทั้งยังไม่สามารถควบคุมความสมดุล ของน้ำและเกลือแร่ต่างๆ ไม่สามารถสร้างฮอร์โมน ที่ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงและไขกระดูกได้ ส่งผลให้เกิดความผิดปกติของอวัยวะแทบทุกส่วนของร่างกาย

Categories
Travel news

ถิ่นทุรกันดารที่แท้จริงแห่งสุดท้ายของยุโรป

เส้นทางจุดสูงสุดของเส้นทางบอลข่านยาว 192 กม. เชื่อมสามประเทศที่เสียหายจากสงครามก่อนหน้านี้และข้ามผ่านภูมิประเทศที่มีการสำรวจน้อยที่สุดของทวีป เดินป่าผ่านหุบเขาเขียวขจีและทุ่งหญ้าที่เต็มไปด้วยดอกไม้ป่าภายใต้แสงแดดจ้า โดยมีเทือกเขาเทือกเขาแอลป์แอลเบเนียสีเทาเข้มสูงตระหง่านเหนือศีรษะ ซึ่งแตกต่างจากรีสอร์ทบนภูเขาสูงที่มีชื่อเสียงของยุโรป

Categories
Health News

กระตุ้นการสะสมของโปรตีนในเซลล์ประสาท

ไวรัสเวสต์ไนล์ยับยั้งออโตฟาจี ซึ่งเป็นระบบสำคัญที่ย่อยหรือขจัดองค์ประกอบของเซลล์เพื่อกระตุ้นการรวมตัวของโปรตีนในเซลล์ที่ติดเชื้อ กระตุ้นการตายของเซลล์และการอักเสบของสมอง ยาสามารถกระตุ้นออโตฟาจีเพื่อขจัดโปรตีนที่รวมตัวและป้องกันการตายของเซลล์ไข้เวสต์ไนล์เป็นโรคจากโรคติดต่อจากสัตว์สู่คนโดยถูกยุงที่ติดเชื้อกัด

Categories
News

สตาร์ทอัพญี่ปุ่นเปิดตัวบอลลูนทัวร์ชมอวกาศ

บริษัทสตาร์ทอัพของญี่ปุ่นประกาศแผนการเมื่อวันอังคารที่จะเปิดตัวเที่ยวบินบอลลูนชมพื้นที่เชิงพาณิชย์ โดยหวังว่าจะนำประสบการณ์ที่มีราคาแพงทางดาราศาสตร์มาสู่โลก
Keisuke Iwaya ซีอี โอของบริษัทกล่าวว่าผู้โดยสารไม่จำเป็นต้องเป็นมหาเศรษฐี ต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก หรือมีทักษะภาษาที่จำเป็นในการบินด้วยจรวด

Categories
News

เจ้าหน้าที่: นักข่าวทีวีสาวถูกยิงเสียชีวิตในฟลอริดา

นักข่าวโทรทัศน์ในฟลอริดาตอนกลางและเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งถูกยิงเสียชีวิตในบ่ายวันพุธ ใกล้กับจุดเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าของวัน เจ้าหน้าที่ระบุ จอห์น มีนา นายอำเภอออเรนจ์เคาน์ตี้กล่าวระหว่างการแถลงข่าวว่าพวกเขาได้ควบคุมตัวคีธ เมลวิน โมเสส วัย 19 ปี ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุกราดยิงทั้งสองครั้งในย่านออร์แลนโด

Categories
News

ควรระวัง ผลเสียกับผู้ป่วย ที่อาจเกิดขึ้นได้จากการรับประทานอาหารสายยาง

ควรระวัง ผลเสียกับผู้ป่วย ที่อาจเกิดขึ้นได้จากการรับประทานอาหารสายยาง อย่างที่หลายๆท่านน่าจะทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า อาหารทางสายยาง หรืออาหารปั่นผสมนั้นในสมัยนี้ถือว่านิยมแพร่หลายมากๆ ในการนำมาใช้กับผู้ป่วยที่ไม่สามารถกลืนอาหาร หรือรับประทานอาหารเองได้ แต่ระบบต่างๆในการย่อยอาหารยังคงสมบูรณ์เป็นปกติอยู่

Categories
News

‘ทหาร 3 นาย ผลัดกันข่มขืนฉันต่อหน้าลูก’

กว่าเก้าวันในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ผู้หญิงหลายสิบคนถูกกลุ่มกบฏข่มขืนในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เหยื่อหลายคนถูกแก๊งรุมข่มขืน คนอื่นๆ ถูกข่มขืนต่อหน้าลูกๆ
ในช่วงสามเดือนนับจากนั้น พวกเขาไม่ได้รับการรักษาทางการแพทย์อย่างเพียงพอ หรือไม่ได้รับการสนับสนุนด้านจิตใจ ขณะนี้ทางการถูกกล่าวหาว่าล้มเหลวในการสอบสวนสิ่งที่องค์การนิรโทษกรรมสากลอธิบายว่าเป็น “อาชญากรสงคราม”

Categories
News

กะลาสีผู้กล้าหาญคนนี้รอดชีวิตจากการกินซอสมะเขือเทศในทะเล ตอนนี้ไฮนซ์ต้องการซื้อเรือลำใหม่ให้เขา

ไฮนซ์กำลังค้นหาชายชาวโดมินิกันที่รอดชีวิตเกือบหนึ่งเดือนในทะเลโดยไม่มีอะไรเหลือนอกจากซอสมะเขือเทศและเครื่องปรุงรส
ผู้ผลิตซอสมะเขือเทศกล่าวว่าต้องการช่วยเขาซื้อเรือลำใหม่และกำลัง ขอความช่วยเหลือจากสาธารณชนในการตามหาเขา